Để trở thành một gia sư luyện thi đại học giỏi cần có những tiêu chí nào?

Điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất cho một gia sư là phải có kiến thức. Để trở thành một gia sư luyện thi đại học giỏi trong một môn học nào thì chúng ta cần phải nắm chắc những kiến thức cơ bản và nâng cao của môn học đó. Có một phương pháp nghiên cứu riêng của mình về môn học đó.

 

1 .Những tiêu chí để trở thành một gia sư luyện thi đại học giỏi

 a .Tiêu chí thứ nhất là vốn kiến thức

 Để trở thành một gia sư giỏi thì phải có vốn kiến thức sâu rộng về môn học đó và cần phải nắm chắc những kiến thức cơ bản và nâng cao của môn học đó. Có một phương pháp nghiên cứu riêng của mình về môn học đó.

b .Tiêu chí thứ 2 là lòng yêu nghề

 Một gia sư giỏi dù không phải là một giáo viên nhưng phải có sự yêu thích và đam mê đối với công việc này. Khi bất cứ làm một việc gì khi bạn yêu mến, thấy thích thú thì bạn sẽ hoàn thành công việc đó một cách rất xuất sắc. Nếu bạn chỉ coi gia sư là một công việc làm thêm đơn để kiếm thêm thu nhập thì bạn sẽ không thể truyền đạt hết những kiến thức bạn có cho học sinh của mình.

c .Tiêu chí thứ ba là phải thíc môn học mà mình gia sư

Một gia sư ôn thi đại học giỏi không nhất thiết phải học xuất sắc môn học bạn chọn để làm gia sư.  Nhưng bạn cũng phải có sự yêu thích môn học này. Như vậy bạn có thể truyền cảm hứng về môn học cho hoc sinh của mình. Nhờ đó sẽ giúp cả thầy và trò đều cố gắng để đạt mục tiêu cao nhất

d .Tiêu chí thứ tư là phải có trách nhiệm với công việc

Khi là một gia sư  bạn cũng cần ý thức về trách nhiệm của mình đối với học sinh.  Bạn vừa là người thầy hướng dẫn cho các em vừa phải kiểm tra sự tiến bộ của học sinh mỗi ngày. Khi bạn hiểu được trách nhiệm của mình thì bạn sẽ làm tốt công việc và vai trò đối với học sinh.

 

Những tiêu chí để trở thành gia sư ôn thi đại học giỏi

Những tiêu chí để trở thành gia sư ôn thi đại học giỏi

 

2 .Gia sư luyện thi đại học và những điều cần biết

 Một gia sư giỏi cần phải biết được những yêu cầu của học sinh, tìm ra những lổ hổng, điểm mạnh điểm yếu của học sinh trong môn học bạn đang dạy.

Từ việc biết được nhu cầu và khả năng của học sinh để bạn có thể lên được kế hoạch, chọn được phương pháp dạy phù hợp nhất đối với học sinh của mình.

Bạn cần đưa ra những phương pháp học khác nhau để hâm nóng bài học giúp học sinh tự tin hơn với những gì bạn đã hướng dẫn.

Sau khi kết thúc bài giảng thì bạn cần đưa ra kế hoạch ở bài học tiếp theo, để học sinh có thể chuẩn bị kiến thức để tiếp thu một cách nhanh hơn.

Trước khi trở thành gia sư, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị những kỹ năng mềm của mình cho thật tốt. Có thể tích lũy được qua các hoạt động bên ngoài như mùa hè xanh, bán vé sự kiện, tổ chức sự kiện,… giúp bạn có một sự chuẩn bị tốt hơn trước khi bước vào nghề trồng người

 

Những điều cần biết của gia sư ôn thi đại học

Những điều cần biết của gia sư ôn thi đại học

Để trở thành một gia sư giỏi thì bạn cần biết tất cả những điều trên và tham khảo thêm một số mẹo hữu ích trở thành gia sư giỏi ở đây. Nếu các bậc phụ huynh đang cần tìm gia sư cho con mình thì hãy liên hệ tới chúng tôi để nhận được sự tư vấn.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *